Thiết kế trang web SEO: Tăng cường chuyển đổi với thiết kế thân thiện với SEO

Tối ưu hóa công cụ tìm kiếm (SEO) không phải là vấn đề được các doanh nghiệp cân nhắc, mặc dù nhiều chủ sở hữu trang web tìm kiếm sự trợ giúp về SEO sau nhiều năm ra mắt trang web của họ. Thu hút sự chú ý của Google và các công cụ tìm kiếm mạnh mẽ khác bắt đầu ngay từ đầu trong giai đoạn thiết kế trang web.

Việc điều chỉnh các trang web hiện có cần nhiều công việc, nhưng việc tạo ra một nền tảng có lưu ý đến thiết kế trang web SEO có thể tiết kiệm thời gian đáng kể. Nếu bạn kết hợp các phương pháp SEO vào thiết kế trang web, bạn có thể tiết kiệm thêm thời gian và tiền bạc cho các nỗ lực tiếp thị kỹ thuật số trong tương lai của mình.

Quan tâm đến việc một chuyên gia đảm nhận thiết kế trang web cho SEO? Hãy liên lạc với công ty thiết kế web chuẩn SEO của chúng tôi. Liên hệ trực tuyến với VietSEO hoặc gọi cho chúng tôi theo số 0917212969, hoặc khám phá những điều sau đây để tìm hiểu về thiết kế website chuẩn SEO.

Thiết kế website chuẩn SEO nghĩa là gì?

Thiết kế trang web SEO đưa ra khuôn khổ và chi tiết của trang web để xếp hạng cao hơn trong kết quả của công cụ tìm kiếm. Bạn có thể nói rằng ý nghĩa của thiết kế trang web SEO là bao quát — nó bao gồm mọi thứ từ mã hóa đến nội dung trang.

Theo đó, các nhà thiết kế trang web có đầu óc SEO có thể tích hợp các phương pháp hay nhất ngay từ đầu. Kết hợp SEO thông qua phiên bản đầu tiên của trang web của bạn sẽ ảnh hưởng đến khả năng thành công của nó. Mặt khác, các chuyên gia SEO sẽ đến sau khi thực tế để tăng số lượng lớn trang web của bạn, điều này làm trì hoãn lưu lượng truy cập ổn định và khả năng hiển thị chính mà bạn mong đợi.

Trong khi các công cụ tìm kiếm trải qua các bản cập nhật và SEO thay đổi nhanh chóng, bạn có thể chuẩn bị cho mối quan tâm chính đằng sau xếp hạng kết quả - trải nghiệm người dùng. Các công cụ tìm kiếm như Google ưu tiên khả năng đọc, mức độ liên quan và dễ điều hướng cho khách truy cập.

Các yếu tố chính của thiết kế trang web chuẩn SEO

Để đẩy các trang của bạn lên vị trí cao hơn trên các trang kết quả của công cụ tìm kiếm (SERPs), có một danh sách dài các yếu tố bạn có thể xem xét. Về mặt thiết kế, các công cụ tìm kiếm thích các trang web mà chúng có thể hiểu và điều hướng trơn tru.

Đối với tất cả các công cụ tìm kiếm thu thập dữ liệu và lập chỉ mục xử lý, chúng cần các đường dẫn rõ ràng trên các trang web, nhưng nhiều tính năng phổ biến của trang web không kết hợp tốt với Google, Bing và Yahoo.

Nguyên tắc thiết kế trang web thân thiện với SEO có thể giúp bạn đáp ứng các tiêu chuẩn của họ và thiết lập một trang web tinh vi. Hãy xem xét các cân nhắc hàng đầu về SEO khi xây dựng một trang web.

1. Tên miền trang web và lưu trữ nhất quán

Các tùy chọn đặt tên và lưu trữ ảnh hưởng đến thứ hạng và vì đây là một số bước đầu tiên bạn sẽ thực hiện nên điều quan trọng là bạn phải khởi động thiết kế của mình bằng những quyết định đúng đắn.

Vai trò của tên miền trong SEO là tạo ra một cái tên đơn giản, dễ nhận biết. Nhiều doanh nghiệp nghĩ rằng các công cụ tìm kiếm muốn có một tên miền đối sánh chính xác, nhưng đây là một thủ thuật đã lỗi thời. Danh tính của bạn trên Internet phải tương ứng với doanh nghiệp và thương hiệu của bạn, để mọi người có thể dễ dàng định vị và ghi nhớ bạn.

Đối với SEO, điều quan trọng nhất là tên miền của bạn đại diện cho bạn là ai và phải rõ ràng. Nếu tên doanh nghiệp của bạn là Corduroy Cat Collars, thì bạn nên chọn tên miền corduroycatcollars.com. Bạn có thể muốn ném thêm dấu gạch nối - corduroy-cat-collars.com dễ đọc hơn, phải không? — nhưng hãy tránh xa chúng, vì chúng có thể gây ra những thất bại nghiêm trọng.

Mặc dù doanh nghiệp và URL giả tạo này có tên từ khóa sang trọng, nhưng không phải tất cả các doanh nghiệp đều có từ khóa mong muốn được thêm vào tiêu đề của họ. May mắn thay, các tên miền dành riêng cho từ khóa không đảm bảo vị trí hàng đầu trên Google.

Các miền ngắn hơn, có liên quan có thể ghi nhớ mọi người và các miền ngắn gọn dường như hoạt động tốt. Tuy nhiên, độ dài của tên miền chủ yếu dành cho người dùng và không nhất thiết phải đẩy trang của bạn xuống SERPs.

Tên miền trang web

Chuyển sang lưu trữ, nơi bạn thiết lập cửa hàng trực tuyến có thể thay đổi xung quanh SEO dựa trên các tài nguyên trong gói của bạn. Thiết kế trang web SEO khéo léo dựa vào các dịch vụ lưu trữ có thể bổ sung cho tốc độ tải trang nhanh chóng. Thời gian tải là một yếu tố quan trọng đối với các công cụ tìm kiếm và việc mua dịch vụ lưu trữ được trang bị có thể củng cố trang web của bạn ngay từ đầu.

2. Code website tối ưu SEO

Trong quá trình xây dựng trang web, các loại mã khác nhau đạt được kết quả duy nhất về sự hấp dẫn về mặt hình ảnh và chức năng của trang web của bạn. Trong phạm vi mã có sẵn, một số loại nhất định phù hợp hơn với trình thu thập thông tin của công cụ tìm kiếm.

Với thiết kế trang web chuẩn SEO, sẽ rất hữu ích khi dựa vào CSS hoặc HTML để hiển thị. Hiện tại, Google và Bing xử lý hiệu ứng trang web tốt hơn nhiều, nhưng các trang phụ thuộc vào Flash vẫn tiếp tục gây ra sự cố. Google và hầu hết các công cụ tìm kiếm lập chỉ mục văn bản để xử lý chủ đề, chất lượng và mức độ liên quan.

Các điểm nhấn hoạt hình hoặc bắt mắt có vẻ như nâng cao trải nghiệm người dùng, nhưng nội dung trung tâm không nên dựa trên Flash để xếp hạng chính.

3. URL thân thiện

Khi bạn thêm các phần và trang vào trang web của mình, các URL của bạn sẽ phát triển và tạo thành một cấu trúc để các công cụ tìm kiếm theo dõi. Các chương trình có thể đưa ra các URL tự động cho bạn, nhưng chúng có thể bao gồm các số và các thuật ngữ mơ hồ, cung cấp rất ít hoặc không có ngữ cảnh cho mục đích này.

Ví dụ: nếu bạn muốn thêm phần dịch vụ cho công ty vệ sinh nhà cửa của mình, bạn muốn các công cụ tìm kiếm và mọi người nắm bắt được lộ trình phát triển.

Thiết kế trang web của bạn với các URL mô tả có thể ngăn chặn các địa chỉ được đánh số khó hiểu khiến khách truy cập của bạn bối rối và làm tổn hại đến chiến lược SEO của bạn.

4. Kiến trúc thông tin có trật tự

Cũng giống như việc bạn có thể lấy chìa khóa của mình một cách nhanh chóng khi đặt chúng vào vị trí được chỉ định, việc sắp xếp có chủ ý có thể hợp nhất các trang của bạn. Nó tăng tốc lập chỉ mục và điều hướng khi cấu trúc trang web của bạn trôi chảy một cách hợp lý.

Thiết kế trang web SEO mạnh mẽ bao gồm các công cụ như sơ đồ trang web trước khi khởi công trang web vì các trang khác hỗ trợ lẫn nhau khi chúng thảo luận về các chủ đề tương tự và đưa ngữ cảnh vào bảng.

Vẽ sơ đồ mẫu trang web của bạn là rất quan trọng khi bạn tạo và xuất bản các trang. Kiến trúc thông tin bắt đầu với trang chủ của bạn và người hâm mộ đến các trang phụ trợ. Hệ thống phân cấp rõ ràng giống như cấu trúc silo có thể hướng khách truy cập qua các nhóm thông tin bạn cung cấp, miễn là chúng đáp ứng mong đợi và nâng cao sự thuận tiện.

Thời gian dừng trên trang web của bạn có thể tăng lên khi người dùng có thêm tài nguyên để xử lý. Nếu bạn có một phần chứa đầy các bài đăng trên blog về công nghệ chăm sóc sức khỏe, mọi người có thể dành nhiều thời gian đọc hết bài báo này đến bài viết khác và mang lại lưu lượng truy cập không phải trả tiền cho trang web của bạn.
Tìm hiểu thêm Thông tin tuyển dụng công ty Việt SEO

5. Liên kết thân thiện với chỉ mục

Liên kết có vẻ không phải là một phần trực tiếp của thiết kế trang web, nhưng về hình thức và cách sử dụng nội dung, chúng rất quan trọng.

Trình thu thập thông tin của công cụ tìm kiếm cần đường dẫn để sắp xếp thông qua các trang được liên kết. Các liên kết nội bộ từ một trong các trang của bạn đến các phần khác cùng nhau tạo thành một khung mà các chỉ mục thấy lý tưởng.

Tăng cường liên kết nội bộ đến các trang nổi bật có thể chỉ ra giá trị của trang đối với trang web tổng thể của bạn. Khi bạn phát triển nhiều trang khác nhau, bạn muốn trang nào xếp hạng cao nhất trên các trang kết quả? Báo hiệu các trang hàng đầu của bạn có thể nâng cao hơn nữa khả năng điều hướng và khả năng truy cập.

6. Hiển thị nội dung cho SEO

Ngay cả khi bạn đang lập chiến lược, nội dung bằng văn bản đặc biệt cần phải là gốc rễ của thiết kế trang web SEO của bạn. Lập kế hoạch cho nội dung của bạn, cấu trúc tiêu đề và các hỗ trợ xung quanh để dễ đọc.

Nội dung dựa trên văn bản là một yếu tố xếp hạng chính cho các công cụ tìm kiếm và khi được kết hợp với trải nghiệm người dùng, cách khách truy cập của bạn xem nội dung chính là rất quan trọng.

Các thẻ tiêu đề HTML cho phép trình thu thập thông tin và người đọc nhìn thấy các phần và cấu trúc cơ bản của trang. Phần nội dung của bản sao cũng cần có những khoảng ngắt nhất định để dẫn dắt người đọc qua các phần có thể quản lý được.

7. Tối ưu hóa media

Thiết kế trang web SEO đẹp mắt không thể hoạt động nếu không có phương tiện truyền thông hấp dẫn và các điểm nhấn trực quan chắc chắn có thể ngăn chặn nhu cầu xem lại hàng trăm hình ảnh trên toàn bộ trang web sau này. Công cụ tìm kiếm chỉ chọn hình ảnh, video và đồ họa nếu chúng đã trải qua các điều chỉnh phù hợp — như cài đặt nhãn mô tả và thu gọn kích thước tệp hình ảnh — và trùng khớp với quy trình lập chỉ mục.

Cho dù trên trang chủ của bạn hay trong các trang sản phẩm, việc tối ưu hóa hình ảnh và video của bạn có thể giữ cho trang của bạn nhanh và hấp dẫn người dùng. Nội dung trực quan nổi bật để xếp hạng là nội dung gốc và sắc nét, nhưng kích thước không nên kéo dài thời gian tải.

Định vị và hỗ trợ văn bản có thể thúc đẩy mức độ liên quan trong mối quan hệ hình ảnh-văn bản. Dành chỗ cho các hình ảnh có giá trị trên các trang của bạn và đưa vào các yếu tố mô tả hành động cho các công cụ tìm kiếm. Ngay cả các tệp và chú thích có thể nhắc lại từ khóa và giải thích chi tiết cho các trang.

8. Thiết kế tương thích với thiết bị di động

Các thiết bị di động cuối cùng thu hút một lượng lớn lưu lượng truy cập và nếu thiết kế của bạn không chuyển sang màn hình nhỏ hơn và hình dạng cụ thể, nó có thể trông lộn xộn. Các vấn đề di động trong thiết kế có thể cản trở việc định vị SEO.

Thiết kế đáp ứng phù hợp với định dạng, nội dung và hình ảnh cho thiết bị mà người dùng đang sử dụng. Các trang cân đối giữ cho các trang rõ ràng và dễ hiểu, điều mà các chương trình công cụ tìm kiếm khen thưởng.

Thiết kế trang web SEO dành cho thiết bị di động cũng thay thế điều hướng bằng thao tác trên màn hình cảm ứng, phông chữ đơn giản và nhập dữ liệu nhanh. Bạn có thể cắt giảm các cân nhắc về thiết bị di động sau này bằng cách tích hợp nó vào thiết kế trang web của mình ngay từ ngày đầu tiên.

SEO website online

Chọn một nhóm thiết kế từng đoạt giải thưởng cho SEO

Thiết kế trang web SEO hàng đầu ngay từ đầu giúp giảm nhu cầu cập nhật và sửa đổi nghiêm trọng — nhưng một nhóm thiết kế giàu kinh nghiệm sẽ mang lại cho bạn nhiều lợi ích hơn nữa. VietSEO là một công ty tiếp thị kỹ thuật số với các dịch vụ thiết kế và thiết kế lại trang web ấn tượng.

Thiết kế trang web SEO của chúng tôi có thể thúc đẩy lưu lượng truy cập và tăng tỷ lệ chuyển đổi của bạn. Trong 5 năm qua, chúng tôi đã tạo ra 7,8 triệu khách hàng tiềm năng cho khách hàng của mình.

Tìm hiểu thêm về các dịch vụ thiết kế trang web của chúng tôi bằng cách liên hệ trực tuyến với chúng tôi ngay hôm nay hoặc gọi cho chúng tôi theo số 0917212969. Bạn không chắc liệu mình có cần một nhà thiết kế web hay một nhà phát triển web không? Chúng tôi có thể giúp bạn quyết định!