6 lý do quan trọng tại sao bạn nên sử dụng WordPress cho trang web của mình

Một trong những câu hỏi chúng tôi thường được hỏi là: Tại sao tôi nên sử dụng WordPress?

Người dùng đang xem xét chuyển đổi từ nền tảng khác muốn so sánh những lợi ích của việc sử dụng WordPress.

Trong bài viết này, chúng tôi sẽ chia sẻ những lý do quan trọng nhất tại sao bạn nên sử dụng WordPress.

Chúng tôi cũng sẽ đề cập đến tất cả các loại trang web khác nhau mà bạn có thể tạo bằng WordPress, cũng như giới thiệu các trang web phổ biến đang sử dụng WordPress.

Sử dụng wordpress

Lưu ý: Xuyên suốt bài viết này, khi nói đến WordPress, chúng ta đang nói về WordPress.org, còn được gọi là WordPress tự lưu trữ. Xin đừng nhầm lẫn điều này với WordPress.com, một dịch vụ lưu trữ. Để biết chi tiết, hãy xem so sánh của chúng tôi về WordPress.org với WordPress.com.

Một trong những quan niệm sai lầm phổ biến nhất về WordPress là nó chỉ là một nền tảng viết blog.

Không phải vậy.

Mặc dù WordPress bắt đầu như một công cụ viết blog, nhưng nó đã phát triển qua nhiều năm thành một công cụ xây dựng trang web mạnh mẽ và CMS (Hệ thống quản lý nội dung) phổ biến nhất.

Phần tốt nhất về WordPress là nó dễ sử dụng và đủ linh hoạt để tạo các loại trang web khác nhau.

Đó là lý do chính khiến WordPress ngày càng trở nên phổ biến. Tại thời điểm viết bài này, WordPress cung cấp hơn 43% tất cả các trang web trên internet.

Do các tính năng mạnh mẽ của nó, nhiều thương hiệu hàng đầu sử dụng WordPress để tăng sức mạnh cho trang web của họ, bao gồm Tạp chí Time, Facebook, The New Yorker, Sony, Disney, Target, The New York Times, v.v.

Với ý nghĩ đó, chúng ta hãy xem lý do tại sao bạn nên sử dụng WordPress để tạo trang web của mình.

1. WordPress miễn phí

Wordpress miễn phí

WordPress là phần mềm mã nguồn mở, miễn phí. Điều đó có nghĩa là bạn được tự do tải xuống, cài đặt, sử dụng và sửa đổi nó để phù hợp với nhu cầu của mình.

Bạn có thể sử dụng nó để tạo bất kỳ loại trang web nào. Để tìm hiểu thêm, hãy xem bài viết của chúng tôi về lý do tại sao WordPress miễn phí?

Mặc dù phần mềm WordPress miễn phí nhưng bạn cần có tên miền và dịch vụ lưu trữ web để cài đặt.

Một tên miền là địa chỉ của trang web của bạn trên internet. Đây là những gì người dùng của bạn nhập vào thanh địa chỉ của trình duyệt để truy cập trang web của bạn (ví dụ: wpbeginner.com).

Lưu trữ web giống như ngôi nhà của trang web của bạn, nơi lưu trữ tất cả các tệp trang web của bạn.

Giá cho các tên miền bắt đầu ở mức 14,99 đô la mỗi năm và gói lưu trữ dành cho người mới bắt đầu ở mức 7,99 đô la mỗi tháng.

Chúng tôi khuyên bạn nên sử dụng Bluehost. Họ là một trong những công ty lưu trữ lớn nhất thế giới và là nhà cung cấp dịch vụ lưu trữ WordPress được đề xuất chính thức.

Họ cũng đang cung cấp cho người dùng WPBeginner chiết khấu 60% cho dịch vụ lưu trữ và một tên miền miễn phí. Về cơ bản, bạn có thể bắt đầu với $2,75 mỗi tháng.

Cần thêm khuyến nghị lưu trữ? Xem lựa chọn của chúng tôi về các nhà cung cấp dịch vụ lưu trữ WordPress tốt nhất.

Nếu bạn muốn ai đó có kinh nghiệm thiết lập trang web WordPress của mình, thì các nhân viên tài năng của chúng tôi sẵn lòng giúp bạn bắt đầu. Phần tốt nhất là chúng tôi cung cấp dịch vụ thiết lập blog WordPress miễn phí.

Bạn cũng có thể tự Học bằng cách làm theo hướng dẫn từng bước của chúng tôi về cách cài đặt WordPress.

Nếu bạn gặp phải bất kỳ sự cố nào với WordPress, chỉ cần nhập câu hỏi của bạn vào Google và thêm 'wpbeginner' vào cuối câu hỏi của bạn. Bạn có thể sẽ tìm thấy câu trả lời trên trang web của chúng tôi.

2. WordPress dễ dàng tùy chỉnh với các chủ đề và plugin

Phần lớn những người sử dụng WordPress không phải là nhà thiết kế web hay lập trình viên. Trên thực tế, hầu hết mọi người bắt đầu sử dụng WordPress mà không có bất kỳ kiến thức nào về thiết kế trang web trước đó.

Đối với những người không am hiểu về công nghệ, WordPress là giải pháp hoàn hảo vì có hàng nghìn mẫu trang web miễn phí (được gọi là chủ đề) mà bạn có thể chọn.

Ngoài các chủ đề miễn phí, bạn cũng có thể mua các chủ đề trả phí rẻ tiền đi kèm với nhiều tính năng hơn và hỗ trợ cao cấp.

Có một chủ đề WordPress hoàn hảo cho mọi loại trang web (cho dù đó là blog, trang web doanh nghiệp nhỏ hay cửa hàng trực tuyến).

Các chủ đề WordPress rất dễ tùy chỉnh vì rất nhiều trong số chúng đi kèm với bảng tùy chọn riêng.

Điều này cho phép bạn thay đổi màu sắc, tải logo lên, thay đổi nền, tạo bố cục đẹp mắt và thực sự tùy chỉnh nó theo nhu cầu của bạn mà không cần viết bất kỳ mã nào.

Wordpress dễ dàng tùy chỉnh

Bạn cũng có thể thêm chức năng tùy chỉnh vào trang web của mình bằng cách sử dụng plugin. Plugin WordPress giống như các ứng dụng dành cho trang web của bạn mà bạn có thể sử dụng để thêm các tính năng nâng cao như Google Analytics, biểu mẫu liên hệ, khu vực thành viên, v.v.

Cũng giống như chủ đề, có hàng nghìn plugin miễn phí và cao cấp có sẵn để bạn sử dụng. Để tìm hiểu thêm, hãy xem bài viết của chúng tôi về plugin WordPress là gì và cách chúng hoạt động.

Một số plugin wordpress

Ngoài việc thêm chức năng bổ sung, một số plugin WordPress có thể cho phép bạn biến trang web của mình thành một loại nền tảng hoàn toàn mới.

Chẳng hạn, plugin WooC Commerce được sử dụng bởi hàng ngàn trang web Thương mại điện tử hoặc plugin MemberPress, cho phép bạn bán các khóa học trực tuyến.

Xem lựa chọn chuyên gia của chúng tôi về các plugin WordPress cần thiết cho mọi trang web.

3. WordPress thân thiện với SEO

Wordpress thân thiện với SEO

SEO (Search Engine Optimization) giúp bạn có lưu lượng truy cập miễn phí vào trang web của mình từ các công cụ tìm kiếm như Google và Bing.

Theo thiết kế, WordPress rất thân thiện với SEO. Nó được viết bằng cách sử dụng mã chất lượng cao và tuân thủ tiêu chuẩn để tạo ra đánh dấu ngữ nghĩa.

Nói một cách phi kỹ thuật, điều này làm cho Google và các công cụ tìm kiếm khác yêu thích WordPress và là lý do tại sao các trang web WordPress có xu hướng xếp hạng cao hơn các trang web khác trong các công cụ tìm kiếm.

Ngoài ra, bạn có thể sử dụng các plugin WordPress SEO để tối ưu hóa hơn nữa trang web của mình.

Để biết hướng dẫn từng bước đầy đủ, hãy xem hướng dẫn SEO WordPress cuối cùng của chúng tôi để tối ưu hóa trang web của bạn đúng cách.

4. WordPress dễ quản lý

Wordpress dễ dàng quản lý

WordPress đi kèm với một hệ thống quản lý cập nhật tích hợp. Điều này cho phép bạn cập nhật các plugin và chủ đề từ trong bảng điều khiển quản trị viên WordPress của mình.

WordPress cũng thông báo cho bạn khi có phiên bản WordPress mới, vì vậy bạn có thể cập nhật trang web của mình chỉ bằng cách nhấp vào một nút.

Để bảo vệ dữ liệu của bạn khỏi bất kỳ tai nạn hoặc hack nào, bạn có thể dễ dàng sử dụng plugin sao lưu WordPress để tự động tạo bản sao lưu và lưu trữ chúng an toàn ở một vị trí từ xa.

Bạn cũng có thể quản lý trang web WordPress của mình khi đang di chuyển bằng ứng dụng di động WordPress.

5. WordPress an toàn và bảo mật

Wordpress an toàn và bảo mật

WordPress được phát triển có tính đến bảo mật và nó được coi là một nền tảng rất an toàn và bảo mật để chạy một trang web. Tuy nhiên, giống như thế giới thực, internet có thể là một nơi không chắc chắn.

Có những kẻ xâm nhập và tin tặc ngoài kia muốn có được càng nhiều trang web càng tốt.

Rất may, có những plugin bảo mật tuyệt vời bổ sung các lớp bảo mật xung quanh trang web của bạn. Chỉ với một vài bước đơn giản, bạn có thể làm cho nó an toàn hơn.

Để biết chi tiết, hãy xem hướng dẫn bảo mật WordPress từng bước của chúng tôi dành cho người mới bắt đầu.

Chúng tôi sử dụng Sucuri trên các trang web của mình để bảo vệ khỏi các mối đe dọa phổ biến như tấn công vũ phu và phần mềm độc hại.

6. WordPress có thể xử lý các loại phương tiện khác nhau

WordPress không chỉ giới hạn trong việc viết văn bản. Nó đi kèm với một trình tải lên phương tiện tích hợp sẵn để xử lý các tệp hình ảnh, âm thanh và video.

WordPress hỗ trợ các trang web hỗ trợ oEmbed. Điều này cho phép bạn dễ dàng nhúng nội dung truyền thông xã hội vào bất cứ đâu trên trang web của mình.

Chẳng hạn, bạn có thể nhúng video YouTube, ảnh Instagram, Tweet và âm thanh Soundcloud chỉ bằng cách dán URL vào trình chỉnh sửa bài đăng WordPress. Mỗi nội dung nhúng này cũng có các khối duy nhất trong trình chỉnh sửa nội dung, hoàn chỉnh với các tùy chọn cụ thể cho loại nội dung nhúng đó.

Những cách để sử dụng WordPress?

WordPress có thể được sử dụng theo nhiều cách khác nhau. Từ các trang web đơn giản đến thị trường thương mại điện tử và bất kỳ thứ gì ở giữa.

Sau đây chỉ là một vài ví dụ về các loại trang web khác nhau mà bạn có thể tạo bằng WordPress:
Xem danh sách đầy đủ của chúng tôi về 19 loại trang web khác nhau mà bạn có thể tạo bằng WordPress.

Câu hỏi thường gặp về việc sử dụng WordPress

Sau đây là một số câu hỏi phổ biến nhất mà người dùng hỏi khi so sánh WordPress với các công cụ xây dựng trang web khác.

1. Tại sao WordPress miễn phí và WordPress kiếm tiền như thế nào?

WordPress là phần mềm mã nguồn mở và bạn có thể sử dụng miễn phí theo bất kỳ cách nào bạn muốn. Nó được phát triển và duy trì bởi cộng đồng các nhà phát triển và cộng tác viên WordPress toàn cầu.

Nhãn hiệu WordPress và tên miền WordPress.org được sở hữu bởi nền tảng WordPress, một tổ chức 501(c)(3) phi lợi nhuận, với mục đích duy nhất là đảm bảo rằng WordPress được cung cấp miễn phí, duy trì và phát triển.

Để biết thêm chi tiết, hãy xem bài viết của chúng tôi về Ai sở hữu WordPress và WordPress kiếm tiền như thế nào?

2. Ai sở hữu các trang web được tạo bởi WordPress?

Bất kỳ trang web mới nào bạn tạo bằng WordPress đều thuộc sở hữu của bạn. Bạn chịu trách nhiệm về trang web của riêng mình và bạn có thể tự do làm bất cứ điều gì bạn muốn với trang web đó.

3. Tôi có cần học phát triển web để sử dụng WordPress không?

Không. Bạn không cần bất kỳ bí quyết nào về HTML, CSS, PHP hoặc bất kỳ công nghệ phát triển web nào để sử dụng WordPress.

Trên hầu hết các nhà cung cấp dịch vụ lưu trữ, bạn có thể cài đặt WordPress chỉ bằng một cú nhấp chuột. Bạn có thể thêm các bài đăng, trang và tiện ích mới bằng trình chỉnh sửa nội dung trực quan và thiết kế trang web của mình với các chủ đề có khả năng tùy chỉnh cao.

Bạn thậm chí có thể thử plugin trình tạo trang để có nhiều tùy chọn thiết kế hơn.

4. Tôi có thể kiếm tiền từ trang web WordPress của mình không?

Đúng. WordPress cung cấp cho bạn toàn quyền tự do kiếm tiền từ trang web của mình. Bạn có thể chạy quảng cáo AdSense, quảng bá sản phẩm liên kết hoặc bán sản phẩm của riêng mình.

Hàng triệu trang web sử dụng WordPress để điều hành các doanh nghiệp trực tuyến, tạo thu nhập thụ động, v.v.

Xem những cách phổ biến nhất để kiếm tiền trực tuyến từ trang web WordPress của bạn.

5. Làm thế nào để WordPress so sánh với các nền tảng khác?

WordPress cung cấp sự tự do và tính linh hoạt mà bất kỳ nền tảng nào khác không thể so sánh được. Xem các so sánh sau để biết WordPress đánh bại các trình tạo trang web phổ biến khác như thế nào:

6. Chi phí làm website WordPress là bao nhiêu?

Một trong những lợi thế của việc sử dụng WordPress là bạn có thể kiểm soát số tiền bạn chi cho trang web của mình.

Ban đầu, bạn sẽ cần một tên miền (14,99 USD/năm) và một tài khoản lưu trữ web (thường là 7,99 USD/tháng).

Bạn bè của chúng tôi tại Bluehost, đang cung cấp cho người dùng WPBeginner chiết khấu hào phóng với một tên miền miễn phí. Với thỏa thuận này, bạn có thể bắt đầu với $2,75 mỗi tháng.

Bạn có thể giảm các chi phí WordPress khác bằng cách chỉ sử dụng các plugin và chủ đề miễn phí.

Để biết chi tiết, hãy xem bài viết của chúng tôi về chi phí để xây dựng một trang web WordPress.
Tìm hiểu thêm Tạo website

7. Làm cách nào để nhận hỗ trợ cho trang web WordPress của tôi?

Có rất nhiều tùy chọn hỗ trợ WordPress có sẵn và nhiều tùy chọn trong số đó hoàn toàn miễn phí. Đầu tiên, có các diễn đàn hỗ trợ chính thức của WordPress nơi bạn có thể nhận hỗ trợ từ những người dùng WordPress khác.

Bạn cũng có thể nhận hỗ trợ WordPress miễn phí trên nhóm Facebook Tương tác với WPBeginner của chúng tôi. Nhóm chuyên gia của chúng tôi cố gắng trả lời tất cả các câu hỏi về WordPress.

Công ty lưu trữ WordPress của bạn cũng có thể cung cấp hỗ trợ kỹ thuật cho WordPress, tất cả những gì bạn cần làm là hỏi họ.

Để biết thêm chi tiết, hãy xem hướng dẫn của chúng tôi về cách nhận hỗ trợ WordPress miễn phí.

8. Làm cách nào để học WordPress?

WordPress khá dễ sử dụng và thân thiện với người mới bắt đầu. Nhưng nếu bạn muốn tăng tốc nhanh chóng, thì có rất nhiều tài nguyên miễn phí mà bạn có thể sử dụng để học WordPress.

Bạn có thể bắt đầu với các video hướng dẫn WordPress miễn phí của WPBeginner. Đây là một khóa học video WordPress hoàn chỉnh được thiết kế dành riêng cho người mới bắt đầu.

Cần một lộ trình tự học kỹ lưỡng? Xem hướng dẫn của chúng tôi về cách học WordPress trong một tuần.

Chúng tôi hy vọng bài viết này đã trả lời câu hỏi của bạn về lý do tại sao bạn nên sử dụng WordPress. Cách tốt nhất để thực sự trải nghiệm sức mạnh của WordPress là sử dụng nó. Hãy dùng thử và cho chúng tôi biết suy nghĩ của bạn.

Nếu bạn thích bài viết này, vui lòng đăng ký Kênh YouTube của chúng tôi để xem các video hướng dẫn về WordPress. Bạn cũng có thể tìm thấy chúng tôi trên Twitter và Facebook.
© 2007 - 2024 https://thietkeweb.vietseo.com.vn

Addr: Binh Duong, Vietnam
Phone: +84-908-744-256