Thế nào là thiết kế website giá rẻ và đặc điểm?

Thuật ngữ "Website giá rẻ" thường được sử dụng để chỉ các trang web được thiết kế và phát triển với giá thành thấp hơn so với các dịch vụ và giải pháp web đắt tiền hoặc tùy chỉnh cao cấp. Tuy nhiên, khái niệm "giá rẻ" là tương đối và có thể thay đổi tùy thuộc vào ngữ cảnh và quy mô của dự án.

Một số đặc điểm chung của Website giá rẻ là:
Mặc dù Website giá rẻ có thể phù hợp với một số doanh nghiệp hoặc cá nhân với ngân sách hạn chế, nhưng cần lưu ý rằng chất lượng và tính năng của trang web có thể bị ảnh hưởng bởi chi phí thấp. Nếu bạn có nhu cầu về tính tùy chỉnh, chất lượng cao hoặc tính năng đặc biệt, có thể bạn sẽ cần xem xét các giải pháp web đắt tiền hoặc tùy chỉnh hơn để đáp ứng yêu cầu của bạn.

Đặc điểm thiết kế web giá rẻ

6 giai đoạn cần thiết cho một dự án thiết kế web hoàn hảo

Một dự án web bao gồm một số giai đoạn: thu thập thông tin ban đầu, thiết kế, phát triển và kiểm tra khả năng sử dụng. Đã có nhiều nghiên cứu cho rằng ấn tượng đầu tiên về một trang web được xác định bởi chất lượng thiết kế của trang web. Nói một cách đơn giản, hình ảnh của một trang web xác định xem người dùng có ấn tượng với nó hay không.

Điều này làm cho giai đoạn thiết kế trở thành một trong những giai đoạn quan trọng nhất của một dự án web.

Thiết kế một trang web cần rất nhiều thời gian và sự kiên nhẫn. Nó cũng đòi hỏi phải lập kế hoạch kỹ lưỡng và cũng có rất nhiều kỹ thuật liên quan. Với sự cạnh tranh trong thế giới thiết kế web, việc tạo ra một trang web hấp dẫn, trực quan và nổi bật so với đối thủ là một nhiệm vụ khó khăn đối với các nhà thiết kế web.

Tuy nhiên, đối với những nhà thiết kế web sáng tạo, đam mê thiết kế trang web và sẵn sàng làm việc chăm chỉ, điều này có thể đạt được bằng cách chia giai đoạn thiết kế thành các giai đoạn dễ quản lý. Quy trình chính xác sẽ thay đổi một chút từ nhà thiết kế này sang nhà thiết kế khác, nhưng về cốt lõi, quy trình thiết kế của các nhà thiết kế có kinh nghiệm vẫn giống nhau.

Dưới đây là các giai đoạn quan trọng của quy trình thiết kế web:

1. Thu thập yêu cầu

Bước đầu tiên trong việc thiết kế một trang web thành công là thu thập thông tin. Đây là một bước cực kỳ quan trọng vì nó đòi hỏi sự hiểu biết vững chắc về công ty, mục tiêu, đối tượng mục tiêu và yêu cầu của khách hàng.

Giai đoạn này yêu cầu một nhà thiết kế web đặt rất nhiều câu hỏi cho khách hàng trước khi bắt đầu dự án. Một số câu hỏi cần được xem xét bởi các nhà thiết kế web là:
Điều quan trọng đối với một nhà thiết kế là thu thập càng nhiều thông tin liên quan càng tốt. Trả lời tất cả những câu hỏi này sẽ giúp bạn tiết kiệm thời gian và nguồn lực.

2. Lên ý tưởng động não

Đây là một giai đoạn quan trọng khác của một dự án thiết kế web. Sau khi thu thập tất cả các thông tin cần thiết, đã đến lúc nhà thiết kế web phác thảo một số ý tưởng sáng tạo cho dự án.

Một nhà thiết kế nên chuẩn bị một loạt các thiết kế thô và sau đó thu hẹp chúng xuống một số ít. Những thiết kế này sau đó sẽ được gửi cho khách hàng để phản hồi. Giai đoạn này chủ yếu bao gồm một chu kỳ xem xét, điều chỉnh và phê duyệt thiết kế cho đến khi lý tưởng nhất là cả khách hàng và nhà thiết kế đều hài lòng với bản phác thảo của thiết kế.

Điều quan trọng là phải ghi nhớ người dùng cuối (khách truy cập trang web) trong khi thiết kế các bản phác thảo.

3. Tạo quy trình làm việc

Thu thập tất cả thông tin thu thập được từ giai đoạn một và sau khi đưa ra một số ý tưởng nhận được tín hiệu xanh từ khách hàng, đã đến lúc lập kế hoạch cho trang web của bạn bằng cách tạo quy trình làm việc. Quy trình công việc về cơ bản được tạo ra để lập sơ đồ quy trình suy nghĩ của nhà thiết kế web.

Trong quy trình làm việc, nhà thiết kế nên tạo một danh sách cho từng phần sẽ được đưa vào trang web. Nó thậm chí nên chứa thông tin ngắn gọn về loại nội dung sẽ được hiển thị trên mỗi trang. Nhà thiết kế cần nhận được sự chấp thuận từ khách hàng trước khi tiếp tục bước tiếp theo của giai đoạn thiết kế.

4. Tạo thiết kế trực quan cho Wireframes độ trung thực thấp

Theo wiki:

“Khung dây trang web, còn được gọi là sơ đồ trang hoặc bản thiết kế màn hình, là hướng dẫn trực quan thể hiện khung xương của trang web.”

Các khung dây này chủ yếu tập trung vào vị trí của các yếu tố thiết kế khác nhau hơn là cung cấp thông tin về kiểu chữ, màu sắc hoặc đồ họa. Chúng mô tả loại nội dung sẽ được hiển thị trên mỗi trang và cung cấp thông tin về các tính năng khác nhau như nút đăng nhập xã hội hoặc đăng ký bản tin email sẽ được đưa vào trang web.

Hơn nữa, wireframing giúp xác định bất kỳ vấn đề tiềm ẩn nào mà nhà thiết kế có thể đã bỏ sót trong việc xác định trong các giai đoạn trước. Nhà thiết kế sẽ dễ dàng sửa nội dung nào đó đang trong giai đoạn phát triển ban đầu hoặc là bản nháp thô thay vì thực hiện các thay đổi trong mô hình mẫu chất lượng cao.

5. Tạo thiết kế trực quan cho Wireframes độ trung thực cao

Các wireframe có độ trung thực thấp giao tiếp tốt các chức năng, nhưng không bao phủ tốt tất cả các 'biểu mẫu'. Wireframes độ trung thực cao được sử dụng để giải quyết vấn đề này. Các khung dây này được thiết kế để điền vào các chi tiết mà các khung dây có độ trung thực thấp bị bỏ sót.

Các wireframe có độ trung thực cao ít nhiều giống với sản phẩm cuối cùng. Chúng được sử dụng để truyền đạt các tính năng, chức năng và thông số kỹ thuật chi tiết của từng yếu tố thiết kế cho khách hàng. Các wireframe này cho thấy trang web sẽ thân thiện với người dùng như thế nào. Chúng thậm chí còn làm nổi bật rõ ràng vị trí và không gian bị chiếm bởi các nội dung khác nhau trên mỗi trang web.

Bằng cách sử dụng các công cụ, bạn có thể tạo các wireframe có độ trung thực cao nhanh hơn và gặt hái tất cả những lợi ích mà các công cụ này mang lại một cách dễ dàng.

6. Phát triển các Mockup trực quan

Sau khi một sản phẩm đang được phát triển tích cực, sẽ có các mô hình giao diện người dùng trực quan mà các nhà thiết kế tạo ra để hiển thị chính xác giao diện của sản phẩm đó cho khách hàng. Đây là giai đoạn mà giao diện trực quan của trang web bắt đầu hình thành. Mockup nói chung biểu thị giao diện của trang web.

Khái niệm tạo mô hình khá quan trọng đối với các nhà thiết kế web để tạo ra một trang web hiệu quả. Các nhà thiết kế web sử dụng phần mềm mô phỏng để phát triển một khung trang web có thể giúp họ thể hiện màu sắc, kích thước phông chữ gần như chính xác và vị trí chính xác của tất cả các yếu tố điều hướng và nội dung trên trang web.

Ngoại lệ đối với các cấp độ

Mức độ bạn tuân theo phương pháp này phụ thuộc rất nhiều vào quy mô của dự án và lượng thời gian mà nhà thiết kế dành để hoàn thành nó. Nhà thiết kế có thể bỏ qua một số bước (tạo bản phác thảo và trực tiếp chuyển sang thiết kế một số wireframe chi tiết) tùy thuộc vào kiến thức và kỳ vọng của khách hàng.
Tìm hiểu thêm Thiết kế và lập trình web

Phần kết luận

Nếu bạn đang nghĩ đến việc ra mắt một trang web, hãy đảm bảo rằng bạn đã đi đến quyết định chắc chắn về trang web của mình sẽ trông như thế nào. Thực hiện theo quy trình này sẽ giúp bạn tạo một trang web tập trung vào chiến lược để thu hút, tương tác và chuyển đổi khách truy cập.
© 2007 - 2024 https://thietkeweb.vietseo.com.vn

Addr: Binh Duong, Vietnam
Phone: +84-908-744-256