Tại sao lại là WordPress? 7 lợi ích của trang web WordPress

Tại sao lại là WordPress? Tôi là một blogger chuyên nghiệp làm việc trên hơn 100 blog của khách hàng trong 10 năm qua, cũng như đăng lên các blog cá nhân và công việc của riêng tôi, và tôi nói điều này với tất cả sự chắc chắn và thẩm quyền:

WordPress là một trong những cách dễ dàng và mạnh mẽ nhất để chia sẻ doanh nghiệp của bạn trên web.

Có những nền tảng đơn giản hơn, nhưng hầu hết không cung cấp chức năng như WordPress. Và có một số nền tảng mạnh mẽ như nhau, nhưng chúng khó sử dụng cho người mới bắt đầu.

WordPress, một hệ thống quản lý nội dung (CMS), là công cụ lý tưởng để các doanh nhân và công ty giới thiệu sản phẩm và dịch vụ của họ, giúp xếp hạng công cụ tìm kiếm và tiếp thị bản thân với khách hàng tiềm năng. Nó giúp bạn chia sẻ nội dung bằng văn bản của mình, bán sản phẩm và dịch vụ trong một cửa hàng điện tử hoặc thậm chí chỉ chia sẻ ảnh và video về công việc của bạn.

Tại sao lại là WordPress? Hướng dẫn về các tính năng và lợi ích của CMS này

Tại sao WordPress, thực sự?

Có một vài lý do tại sao bạn nên sử dụng WordPress và chúng tôi sẽ đề cập đến chúng, nhưng trước tiên hãy để tôi nói rằng trong số hơn 100 khách hàng mà tôi đã làm việc cùng, gần như tất cả họ đều sử dụng WordPress.

WordPress ở dạng tinh khiết nhất, trong tay của một chuyên gia, có thể là một thứ có vẻ đẹp thuần khiết.

Nó sâu sắc, phức tạp và có nhiều khía cạnh tiềm ẩn.

Nhưng — và đây là điều tôi thích ở nó — nó vẫn tương đối dễ sử dụng nếu bạn chỉ là người dùng cơ bản.

Nó giống như được tặng một chiếc xe đua như một phương tiện cá nhân. Trong tay của một người chuyên nghiệp, bạn có thể lái nó quanh đường đua với tốc độ hơn 200 dặm/giờ. Nhưng trong tay của một người nghiệp dư nhiệt tình, bạn vẫn có thể lái nó đi làm. Nó sẽ chỉ đưa bạn đến đó nhanh hơn một chút so với những chiếc xe khác trên đường.

Vì vậy, hãy nói về những lợi ích của WordPress, không chỉ cho blog doanh nghiệp của bạn mà còn cho toàn bộ trang web của công ty bạn. Và điều gì làm cho nó trở thành nền tảng tốt nhất và phổ biến nhất trên internet.

WordPress là gì?

Xây dựng website bán hàng bằng wordpress

Trước hết, nếu bạn đang thắc mắc “Có phải WordPress chỉ dành cho blog không?” không thắc mắc nữa.

WordPress đã trở thành nhiều thứ hơn là một nền tảng viết blog. Đó là một hệ thống quản lý nội dung đầy đủ tính năng, có nghĩa là nó không chỉ là một trang web.

Thật không may, nhiều trang web kinh doanh nhỏ về cơ bản là các tài liệu quảng cáo cho mọi người biết bạn là ai, bạn bắt đầu từ đâu, cách liên hệ với bạn và một vài trang về những gì bạn bán. Nhưng kia là nó. Họ không làm gì hơn thế.

Blog chỉ là một tập hợp các bài báo và câu chuyện được sắp xếp theo trình tự thời gian đảo ngược về nhiều chủ đề khác nhau. Đó là một loại nhật ký công khai, bao gồm vô số chủ đề.

Nhưng một hệ thống quản lý nội dung không chỉ cho phép bạn xây dựng các trang web đó và viết các bài viết đó, nó còn giúp việc thực hiện trở nên đơn giản, thậm chí bạn không cần phải thuê một quản trị viên web chuyên nghiệp mỗi khi bạn muốn thực hiện một thay đổi đơn giản.

Hoặc, như nhà thiết kế web chuyên nghiệp Stephani Worts đã từng viết trên blog này:

Nói một cách đơn giản, WordPress là một công cụ xử lý các vấn đề cơ bản của nội dung xuất bản để bạn có thể tập trung vào những gì bạn muốn truyền tải trên trang web của mình mà không phải lo lắng về cách hiển thị tài liệu của mình.

Điều này có nghĩa là WordPress có thể làm được nhiều hơn là viết blog. Thêm một bài viết trên blog khá dễ dàng: Ở cấp độ cơ bản nhất, bạn chỉ cần nhập thông tin của mình, thêm một vài hình ảnh, nhấn Xuất bản và bạn đã hoàn tất.

Thêm một trang mới vào trang web của bạn thật dễ dàng: Cửa sổ nơi bạn nhập thông tin của mình cũng giống như vậy. Các lệnh định dạng là như nhau. Phương pháp thêm ảnh và video giống nhau. Đó là cùng một giao diện; điểm khác biệt duy nhất là khi bạn nhấn Xuất bản, thứ bạn tạo ra là một trang web chứ không phải một bài đăng trên blog.

Điều này có nghĩa là sau khi bạn đã mua miền và không gian lưu trữ (thêm về điều đó trong một phút), bạn có thể tự xây dựng trang web của mình và sau đó tự thêm các bài viết trên blog.
Tìm hiểu thêm Đơn vị thiết kế web chuyên nghiệp

7 lợi ích của WordPress

Bạn có bị thuyết phục không? bạn đã sẵn sàng để bắt đầu chưa?

Tôi hy vọng là không, bởi vì còn khoảng 3.000 từ nữa và tôi không muốn tất cả công việc này trở nên lãng phí.

Cuối cùng, đây là bảy lý do tại sao các lợi ích của WordPress khiến nó trở thành lựa chọn tốt nhất cho trang web doanh nghiệp của bạn.

1. WordPress miễn phí

Bản thân WordPress miễn phí 100%, không tính phí, không ràng buộc, không có cảm giác tội lỗi khi bạn đang sử dụng thứ mà lẽ ra bạn phải trả tiền, chẳng hạn như khi bạn không cam kết với đài NPR địa phương của mình mặc dù bạn đã nghe hàng ngày cho 20 năm qua. (Bạn biết bạn là ai.)

Bạn có thể tải xuống phần mềm từ WordPress.org (lưu ý .org) và sẽ không mất phí. Bạn và bạn bè của mình có thể gặp nhau và tổ chức các bữa tiệc tải xuống WordPress hoang dã (dĩ nhiên là giữ khoảng cách xã hội và đeo mặt nạ), và tất cả đều tốt.

Một nhược điểm là bạn cần lưu trữ WordPress ở đâu đó. Có hai tùy chọn: 1) Tự lưu trữ, trong đó bạn chịu trách nhiệm về chi phí lưu trữ và bảo trì/bảo mật, và 2) Lưu trữ được quản lý, trong đó bạn trả tiền cho người khác để chăm sóc lưu trữ và phần lớn việc bảo trì và bảo mật cho Bạn.

Tự lưu trữ là gì?

Tự lưu trữ cho WordPress có nghĩa là bạn mua gói lưu trữ web, tải xuống các tệp WordPress miễn phí từ WordPress.org và tự cài đặt chúng trên tài khoản lưu trữ của mình. Điều đó có thể đòi hỏi nhiều chuyên môn kỹ thuật hoặc thời gian hơn bạn có vào lúc này.

GoDaddy cung cấp tính năng tự lưu trữ cho WordPress với cài đặt bằng một cú nhấp chuột. Bạn trả phí hàng tháng cho không gian máy chủ và họ giúp dễ dàng cài đặt WordPress trên tài khoản lưu trữ của bạn chỉ bằng một cú nhấp chuột. Từ đó, bạn tùy chỉnh trang web WordPress của mình, cập nhật các bản cập nhật phần mềm và bảo mật, v.v.

Lưu trữ được quản lý là gì?

Đối với nhiều doanh nhân bận rộn mà không có nhiều kinh nghiệm kỹ thuật, dịch vụ lưu trữ WordPress được quản lý là một lựa chọn tốt hơn.

Các tính năng của Dịch vụ lưu trữ WordPress được quản lý của GoDaddy:
Nếu bạn là người mới sử dụng WordPress, tôi khuyên bạn nên sử dụng giải pháp Dịch vụ lưu trữ được quản lý của GoDaddy — ít nhất là cho đến khi doanh nghiệp của bạn phát triển và bạn cảm thấy tự tin hơn khi tự mình quản lý tất cả hoặc có thể thuê người khác làm việc đó cho bạn. Tìm hiểu thêm bằng cách xem hướng dẫn trong Trung tâm trợ giúp của chúng tôi về WordPress được quản lý là gì.

Các chi phí khác liên quan đến WordPress là các chủ đề cao cấp (giao diện hoặc giao diện trang web của bạn) và bất kỳ plugin cao cấp nào.

Hãy tạm thời so sánh với chiếc xe đua của chúng tôi, tự tổ chức là nơi bạn được tặng một chiếc xe đua, nhưng bạn phải tự xử lý tất cả các công việc bảo dưỡng và kỹ thuật của mình. Bạn có thể làm bất cứ điều gì bạn muốn và đi nhanh như bạn muốn, nhưng bạn có trách nhiệm giữ cho toàn bộ động cơ hoạt động.

Với dịch vụ lưu trữ được quản lý, bạn có cả một đội chăm sóc chiếc xe đua cho bạn, nhưng có những giới hạn về những gì bạn có thể làm, nơi bạn có thể lái và tốc độ bạn có thể đi.

2. Lưu trữ không phải là một rắc rối

Khái niệm cơ bản về lưu trữ khá dễ dàng: Bạn cần lưu trữ trang web thực của mình ở đâu đó. Bạn cần một nơi để chứa tất cả hình ảnh, văn bản, clip âm thanh, tài liệu quảng cáo, sách trắng, v.v. Vì bạn không muốn chứa tất cả những thứ đó trên máy tính của mình nên bạn cần máy tính của người khác, còn được gọi là máy chủ web. Đây là một dịch vụ mà GoDaddy cung cấp.

Với gói lưu trữ cơ bản của GoDaddy, bạn có thể lưu trữ một tài khoản WordPress nhỏ với giá khoảng $5 mỗi tháng, lý tưởng nếu bạn có ít hơn 25.000 khách truy cập mỗi tháng. Sau khi thiết lập xong, bạn có thể cài đặt WordPress bằng cài đặt chỉ bằng một cú nhấp chuột. (Nếu bạn không chắc mình cần loại lưu trữ WordPress nào, hãy đọc bài viết này.)

Như đã đề cập trước đó, bạn cũng có thể tải WordPress xuống máy tính của mình thông qua WordPress.org, sau đó tải nó lên qua cPanel từ GoDaddy, một phương thức tương tác với máy chủ lưu trữ web của bạn nếu bạn sử dụng Linux thay vì Windows làm hệ điều hành của máy chủ. (Và nếu điều đó không có ý nghĩa gì, chỉ cần nói chuyện với nhóm Hỗ trợ của GoDaddy; họ sẽ giúp bạn.)

Một lần nữa, hãy nhớ rằng đây là thiết lập lý tưởng nếu bạn muốn tận dụng tối đa lợi ích của WordPress.

3. Chủ đề đa dạng giúp thiết kế website nhanh chóng

Chủ đề là lớp bên ngoài của trang web của bạn — bộ mặt, mặt tiền, phong cách, phần làm cho trang trông đẹp mắt. Với các chủ đề WordPress, bạn có thể thay đổi giữa bất kỳ số lượng phong cách và bố cục khác nhau nào mà không cần phải đào sâu vào mã của mình.

Chọn một chủ đề có thể là phần khó nhất trong quá trình thiết lập blog của bạn vì thực sự có hàng nghìn chủ đề mà bạn có thể chọn.

Các chủ đề có thanh điều hướng ở bên trái, các chủ đề khác ở bên phải. Bố cục một cột, hai cột, ba cột. Phong cách tạp chí và báo so với phong cách truyền thống. Số lượng kết hợp màu sắc và lựa chọn thiết kế gần như vô hạn.

Bạn thậm chí có thể chọn giữa các chủ đề miễn phí và cao cấp.

Nhiều chủ đề cao cấp được thiết kế chuyên nghiệp và được xây dựng để có các khả năng bổ sung như trợ giúp SEO của bạn hoặc hoạt động trên thiết bị di động cũng như máy tính để bàn. Có một số chủ đề miễn phí cũng tốt như các chủ đề cao cấp, nhưng hãy cẩn thận với các chủ đề miễn phí dường như thiếu một số thành phần hoặc không có một số tính năng nổi bật như các chủ đề cao cấp.

Mặc dù các chủ đề cao cấp có thể có giá từ 30 đô la đến 80 đô la, nhưng nó rất đáng giá vì chúng được tạo ra để hoạt động với các phiên bản mới nhất của WordPress và được thiết kế bởi các chuyên gia hiểu rõ về CMS. Các chủ đề miễn phí rủi ro hơn một chút, nhưng một số chủ đề khá tốt. Chỉ cần nhớ rằng, đây thực sự là một nơi mà bạn nhận được những gì bạn phải trả cho.

Đối với blog của riêng tôi và một vài blog của khách hàng của tôi, tôi sử dụng khung Genesis và chọn từ các chủ đề có sẵn nhỏ hơn của họ. Nó dễ dàng hơn nhiều vì họ đã hoàn thành tất cả công việc khó khăn và tôi biết mã đã được sắp xếp hợp lý để nó luôn hoạt động. Tôi thậm chí đã mua giấy phép trọn đời để có thể sử dụng nó cho một số khách hàng và thỉnh thoảng nhận được các bản nâng cấp khi chúng xảy ra.

Nhưng có rất nhiều chủ đề khác có sẵn, bao gồm các chủ đề được thiết kế dành riêng cho một ngành hoặc lĩnh vực cụ thể, chẳng hạn như người làm vườn, luật sư, nhà hàng pizza, v.v., hãy giúp tôi, các trường dạy nhảy dù.

Trước tiên, hãy xem các chủ đề trên GoDaddy, trên WordPress.org hoặc một trong số những nơi khác. Hoặc thậm chí bạn có thể chỉ cần Google “Các chủ đề WordPress cho ______” và chèn ngành hoặc công việc của riêng bạn để tìm những chủ đề đã được tạo riêng cho loại hình kinh doanh của bạn.

Sau đó, chỉ cần chọn chủ đề bạn thích và làm theo hướng dẫn để cài đặt. Các bước cài đặt sẽ khác nhau, tùy thuộc vào việc trang web của bạn tự lưu trữ hay được quản lý, nhưng chúng khá dễ dàng và rõ ràng.

4. Thêm nội dung trang web nhanh chóng và đơn giản

Khi mọi người nói về thiết kế web và xây dựng một trang web, đây thực sự là phần khiến họ lo lắng. Họ nghĩ rằng có rất nhiều công việc mã hóa và thiết kế để tạo ra một trang web duy nhất và việc thêm nội dung thực tế chỉ là một chi tiết nhỏ sẽ được xử lý sau.

Nhưng trên thực tế, hầu hết công việc thiết kế đó đã được thực hiện.

Đó là 1) lý do tại sao bạn sử dụng WordPress: bởi vì bạn có thể tạo một bài đăng blog hoặc trang chỉ bằng một cú nhấp chuột.

Và 2) tại sao bạn sử dụng các chủ đề: bởi vì tất cả công việc thiết kế đã được thực hiện và cài đặt sẵn, đồng thời trang hoặc bài đăng có chủ đề đẹp mắt đã được tạo ngay khi bạn nhấp chuột trong câu trước.
Thật dễ dàng để tạo một bài viết mới

Di chuột qua menu Bài đăng ở thanh bên trái, nhấp vào Thêm mới và bạn sẽ thấy cửa sổ Thêm bài đăng mới. Nhập tiêu đề của bạn, thêm nội dung của bạn và nhấp vào Xuất bản.
Thật dễ dàng để tạo một trang mới.

Di chuột qua menu Trang ở thanh bên trái, nhấp vào Thêm mới và bạn sẽ thấy cửa sổ Thêm trang mới. Nhập tiêu đề của bạn, thêm nội dung của bạn và nhấp vào Xuất bản.

Nếu hai đoạn cuối trông gần giống nhau, thì đó là vì quá trình này gần như giống hệt nhau và cả hai đều dễ dàng như nhau. Vì vậy, nếu bạn lo lắng rằng điều này sẽ khó khăn theo cách nào đó hoặc việc thêm một trang khó hơn thêm một bài đăng, đừng lo lắng!

Đây là giao diện của màn hình khi thêm một bài đăng hoặc trang mới.

Thêm nội dung trang web nhanh chóng

Nếu bạn là người dùng thường xuyên của Microsoft Word hoặc Trang của Apple, bạn có thể tìm ra rất nhiều điều này. Chữ “B” và “I” là viết tắt của chữ đậm và chữ nghiêng.

Bạn thêm ảnh hoặc video bằng cách nhấp vào nút Thêm phương tiện.

Và bạn tạo một siêu liên kết bằng cách đánh dấu một đoạn văn bản rồi nhấp vào nút trông hơi giống một chuỗi.

Đối với các nút còn lại, bạn chỉ cần di chuột qua từng nút để thấy một hộp nhỏ bật lên cho bạn biết chức năng của nút đó.

Một vài suy nghĩ về viết blog:

Nói chung, tôi đã viết hơn 3.500 bài báo trên blog trong 10 năm qua, vì vậy tôi biết một vài điều về viết blog. Dưới đây là năm mẹo viết blog hàng đầu của tôi dành cho bạn:

5. Cập nhật dễ dàng

OK, tôi có thể gặp một số rắc rối khi thừa nhận điều này, nhưng việc cập nhật và duy trì một blog là một miếng bánh dễ dàng nếu bạn làm đúng.

Nhiều trang web, khi bạn muốn cập nhật chúng, yêu cầu gọi điện thoại cho nhà thiết kế web của bạn. Bạn phải tính ra mức lương theo giờ, họ sẽ mất vài tuần để hoàn thành công việc và bạn sẽ phải quay đi quay lại nhiều lần, trong khi vẫn lo sợ điều này sẽ ảnh hưởng đến ngân sách của mình.

Không phải như vậy với WordPress. Với WordPress, thật dễ dàng bằng cách nhấp vào một vài nút.

Bạn đăng nhập vào trang web WordPress của mình và nhấp vào nút Cập nhật trên thanh bên trái (dưới liên kết Bảng điều khiển). Ở đó, WordPress sẽ cho bạn biết những gì cần được cập nhật. (Lưu ý: Điều này chỉ áp dụng cho WordPress tự lưu trữ; điều này được thực hiện cho bạn trên các trang web WordPress được quản lý.)

Bạn có thể cập nhật các plugin, chủ đề và thậm chí cả chính WordPress chỉ trong vài giây. Bạn có thể cài đặt các bản cập nhật bảo mật và thay đổi chủ đề của mình mà không làm mất một hình ảnh hoặc bài đăng blog nào. Và bạn không mất 1 giờ thời gian của nhà thiết kế web để làm điều đó.

Phần thưởng: Các gói lưu trữ WordPress được quản lý của GoDaddy và WordPress được quản lý của Pagely xử lý các bản cập nhật bảo mật và phần mềm cốt lõi cũng như sao lưu hàng ngày cho bạn, vì vậy bạn thậm chí không cần phải làm điều này. Bạn chỉ cần cập nhật bất kỳ plugin nào khi cần. (Bạn vẫn nên làm điều này hàng tuần.)

Có hai cảnh báo tôi sẽ đưa ra trước khi bạn nhấp vào nút cập nhật dù muốn hay không.

Thận trọng số 1: Mặc dù bạn thường có thể cập nhật trang web WordPress của mình một cách nhanh chóng và dễ dàng, nhưng đôi khi điều đó không được khuyến khích. Sau đó, bạn cần thực hiện những việc như nhờ chuyên gia WordPress thực hiện hoặc làm theo một số lời khuyên trong bài viết này tại đây, sử dụng những thứ như khu vực tổ chức và tên miền phụ để tránh phá vỡ toàn bộ trang web của bạn.

Đó là bởi vì một vài plugin xung đột hoặc cố gắng chạy một plugin cũ trên phiên bản WordPress mới, có thể làm hỏng toàn bộ trang web của bạn. Tôi đã thấy các trang web biến mất, chẳng hạn như lỗi 500 Máy chủ Nội bộ đáng sợ và màn hình trắng chết chóc đáng sợ không kém (Nghiêm túc mà nói, toàn bộ màn hình trống rỗng! Bạn không thể nhìn thấy một thứ nào cả!). Khi điều này xảy ra, bạn cần một người hiểu cách truy cập máy chủ thực thông qua cổng FTP hoặc cPanel.

Thận trọng số 2: Nếu bạn khăng khăng muốn tự mình bảo trì và cập nhật (và không có lý do gì bạn không nên làm như vậy), thì điều quan trọng là bạn chỉ cập nhật các phần bổ trợ mà bạn biết là ổn định và tương đối không có lỗi.

Điều đó có nghĩa là không cập nhật bất kỳ plugin mới nào có số phiên bản kết thúc bằng .0, chẳng hạn như 5.0, 6.0, 10.0. Đó là bởi vì những phiên bản mới đó thường là những bản nâng cấp lớn từ các phiên bản trước — 4.5, 5.7, 9.9.6 — và có rất nhiều tính năng mới. Các tính năng mới có nghĩa là các lỗi mới và những lỗi đó chưa được khắc phục, điều đó có nghĩa là bạn dễ gặp sự cố và xung đột hơn.

Các lỗi bắt đầu được giải quyết khi số phiên bản kết thúc bằng .1 hoặc cao hơn. Vì vậy, 5.0.1, 6.2, 10.7 sẽ an toàn hơn vì những người khác đã cài đặt các phiên bản .0 đã rất hữu ích trong việc tìm ra tất cả các lỗi cho bạn.

6. Plugin cho phép bạn làm mọi thứ trên trang web của mình

Cách làm cho wordpress hoạt động

Tôi có một lời thú nhận: Tôi thực sự không biết cách làm cho WordPress hoạt động.

Tôi không biết làm thế nào để làm cho nó an toàn. Tôi không biết cách làm cho lịch của mình hiển thị trên thanh bên. Tôi không biết cách viết biểu mẫu để mọi người liên hệ với tôi.

Nhưng tôi không cần phải làm thế, vì tôi đã có plugin để xử lý việc đó cho mình.

Khi viết bài này, có 58.570 plugin trên WordPress.org và chúng có thể khiến trang web WordPress của bạn làm bất cứ điều gì.

Bạn có thể bán sản phẩm và dịch vụ, tạo cộng đồng trực tuyến, dành một phần trang web của mình cho các thành viên và người đăng ký, chấp nhận thanh toán, hiển thị các tweet từ các nguồn cấp dữ liệu Twitter khác nhau hoặc thậm chí hiển thị bảng xếp hạng của các giải đấu thể thao khác nhau trên thế giới.

Nếu bạn muốn làm điều đó, có thể có các plugin để làm điều đó.

Có các phần bổ trợ để trợ giúp về bảo mật, SEO, âm thanh và video, thậm chí kiểm tra số lượng từ và cách sử dụng trên tất cả các bài viết trên blog của bạn.

Một số loại plugin phổ biến hơn bao gồm: Tất nhiên, bạn không muốn có quá nhiều plugin trên trang web WordPress của mình. Quá nhiều plugin hoặc chủ đề sẽ làm chậm trang web của bạn — ngay cả những plugin và chủ đề không hoạt động.

Đó là bởi vì WordPress sẽ kiểm tra từng cái khi ai đó truy cập trang web của bạn và hỏi, “Cái này có hoạt động không? Cái này có hoạt động không? Cái này có hoạt động không?” và sử dụng sức mạnh xử lý của nó để cố gắng xác định hành động nào nó nên thực hiện và hành động nào nó nên bỏ qua.

Một lý do khác là để bảo mật. Các plugin cũ đôi khi có lỗi bảo mật và một trong những lý do khiến chúng được nâng cấp là để bịt những lỗ hổng đó. Nhưng nếu kẻ xấu có thể tìm thấy plugin có lỗ hổng, chúng sẽ sử dụng plugin đó để đột nhập vào trang web của bạn.

Điều này có nghĩa là bạn không chỉ xóa các chủ đề và plugin không hoạt động mà còn phải cập nhật chúng thường xuyên (xem #5). Lên lịch thời gian mỗi tuần một lần để bạn cập nhật mọi thứ trên blog của mình khi cần. (Chỉ cần nhớ không cập nhật lên phiên bản .0.)

7. Giúp đỡ ở khắp mọi nơi

Wordpres nền tảng nguồn mở

WordPress là một nền tảng nguồn mở được mọi người trên khắp thế giới đóng góp và làm cho nó tốt hơn.

Họ cũng có hàng triệu - hàng triệu! — của những người dùng am hiểu có thể giúp bạn giải quyết vấn đề và trả lời câu hỏi. Đó là lý do tại sao WordPress được sử dụng bởi khoảng một phần ba tất cả các trang web trên internet:

Nó rất mạnh mẽ và mạnh mẽ, với một nhóm người thực sự đang làm cho nó trở nên tốt hơn. (Và đó là lý do tại sao, nếu bạn phải thuê một nhà thiết kế để tạo trang web của mình, thì bạn nên sử dụng WordPress: Có rất nhiều nhà thiết kế, ngay cả khi bạn khó chịu với nhà thiết kế của mình, bạn vẫn có thể tìm thấy một nhà thiết kế khác khá dễ dàng.)

Cộng đồng trực tuyến hoạt động rất tích cực và tôi đã thấy một số câu hỏi bí truyền nhất, kỹ thuật nhất được trả lời về những thứ mà tôi thậm chí chưa từng biết là tồn tại. Và có hàng tá người cùng trả lời câu hỏi.

Ngoài ra còn có rất nhiều hướng dẫn và video về cách sử dụng WordPress và tài liệu rất phong phú. Hơn hết, bạn thậm chí có thể truy cập diễn đàn cộng đồng WordPress để đăng câu hỏi cụ thể hoặc tìm kiếm câu trả lời. (Đừng quên xem cả diễn đàn trợ giúp GoDaddy WordPress.)

Tại sao lại là WordPress? Bây giờ bạn biết. Vì vậy, các bước tiếp theo của bạn là gì?

Trình hướng dẫn Bắt đầu Nhanh sẽ giúp bạn thiết lập và chạy nhanh trang web mới của mình. Trả lời một số câu hỏi cơ bản về doanh nghiệp của bạn và Trình hướng dẫn bắt đầu nhanh sẽ sử dụng dữ liệu để giúp bạn chọn chủ đề và bắt đầu điền dữ liệu trên trang web của mình.

Thêm các plugin để giúp bạn chạy trang web của mình. Trước tiên, hãy tìm thứ gì đó để trợ giúp về bảo mật và thứ khác để trợ giúp về SEO — JetPack và Yoast là hai trong số các plugin được sử dụng rộng rãi nhất cho việc này. Mọi thứ khác có thể đến sau nhưng hãy bắt đầu từ đây.

Thêm các trang mới và các bài viết trên blog nếu cần. Xuất bản ít nhất một bài viết trên blog mỗi tuần.

Đọc hướng dẫn và xem video để giúp trả lời bất kỳ câu hỏi nào bạn có. Tìm hiểu các kỹ thuật mới và các phương pháp hay nhất bằng cách đọc những gì một số chuyên gia viết blog đang làm. Hãy thử những điều mới và đừng ngại thử nghiệm.

Đặt lịch để thường xuyên duy trì và cập nhật blog của bạn. Đảm bảo rằng bạn cũng đang sao lưu blog của mình thường xuyên.

Một lần nữa, WordPress không chỉ dành cho blog hoặc trang web. Đây là một trong những hệ thống quản lý nội dung mạnh mẽ nhất trên thế giới và nó cung cấp năng lượng cho hơn 30% trang web trên thế giới.

Sau khi dùng thử, bạn sẽ nhanh chóng hiểu tại sao WordPress lại phổ biến đến vậy. Vì vậy, bất kể doanh nghiệp của bạn là gì hoặc bạn cần trang web của mình để làm gì, bạn có thể làm điều đó với WordPress. Có rất nhiều người đã làm việc đó và bạn có thể nhận được sự trợ giúp cần thiết để biến trang web của riêng mình thành hiện thực.
© 2007 - 2024 https://thietkeweb.vietseo.com.vn

Addr: Binh Duong, Vietnam
Phone: +84-908-744-256

0917212969

Zalo

SMS

Viber